Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
Trang chủTin TứcHalloween Là Ngày Nào? 3 Ý Nghĩa Ngày Halloween

Halloween Là Ngày Nào? 3 Ý Nghĩa Ngày Halloween

Rate this post

Halloween là một thuật ngữ đã quá đỗi quen thuộc đối với mỗi người. Từ người lớn đến trẻ em, chắc hẳn ai ai cũng đều đã từng nghe qua cái tên này. Tuy nhiên, Halloween thực chất bắt nguồn từ đâu, những ý nghĩa ngày Halloween là gì? Hãy theo dõi bài viết này. Xephangdoanhnghiep sẽ giúp các bạn khám phá những thông tin thú vị và bổ ích về ý nghĩa ngày Halloween này nhé.

>>> Tìm hiểu thêm:

Halloween Là Ngày Nào?

“All Hallows’ Evening” hay gọi tắt là Halloween, là một lễ hội truyền thống của các nước phương Tây. Lễ hội diễn ra vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, vào buổi tối trước Lễ Các Thánh trong Kitô giáo Tây phương. Đây chính là thời điểm đánh dấu kết thúc một mùa vụ thu hoạch và chào đón mùa đông lạnh giá. Ý nghĩa ngày Halloween thực chất xuất phát từ việc sử dụng “sự hài hước và chế giễu để đối đầu với quyền lực của cái chết”.

ý nghĩa ngày halloween
Halloween Là Ngày Nào?

Nguồn Gốc Của Ngày Lễ Halloween

Halloween đã xuất hiện từ rất lâu, khoảng 2000 năm về trước. Lễ hội này bắt nguồn từ dân tộc Celt, sinh sống tại những vùng đất là Ireland, Anh Quốc và miền Bắc nước Pháp hiện tại. Niềm tin tôn giáo của người dân tộc Celt đã cho rằng vào trước thềm năm mới, ranh giới giữa hai thế giới âm và dương rất mờ nhạt. Chính điều này khiến cho người đã qua đời có thể trở về với dương gian. Chính vì vậy, họ đã đốt những ngọn lửa lớn và hóa trang thành nhiều hình dáng kỳ lạ. Mục đích của việc này là xua đuổi tà ma và chào đón người thân trở về.

ý nghĩa ngày halloween
Nguồn Gốc Của Ngày Lễ Halloween

Ý Nghĩa Ngày Halloween

Bên cạnh nguồn gốc, chắc hẳn không phải ai cũng đã có những hiểu biết về ý nghĩa ngày Halloween. Ngày lễ Halloween mang ý nghĩa ẩn giấu về truyền thuyết của chàng Jack tham lam không thể lên thiên đàng. Jack cũng không thể xuống địa ngục vì lúc còn sống anh ta đã trêu chọc ma quỷ. Chính vì vậy, Jack đã trở thành linh hồn vất vưởng. Truyền thuyết này đã để bài học lớn cho những người trẻ.

Qua đó, một trong số ý nghĩa ngày Halloween mang tính giáo dục được gửi gắm đến đối tượng chính là trẻ em. Bài học khuyên các em không nên tham lam, ích kỷ như Jack, sống phải biết kính trên nhường dưới. Ngoài ra, cần biết cách tôn trọng mọi người xung quanh và nên cho đi để nhận lại.

ý nghĩa ngày halloween
Ý Nghĩa Ngày Halloween

Những Hoạt Động Nào Thường Diễn Ra Trong Ngày Lễ Halloween?

Một trong những điểm mang tính đặc trưng, ý nghĩa ngày Halloween là sự đa dạng và độc đáo trong các hoạt động.

Ngày Hội Hóa Trang – Ý Nghĩa Ngày Halloween Độc Đáo

Hóa trang chính là sự đặc sắc và nổi biệt nhất, được tất cả mọi người mong chờ khi tham gia lễ hội Halloween. Ý nghĩa ngày Halloween là xua đuổi tà ma, vì việc hóa trang thành một hình dáng dị biệt đặc biệt được chú ý. Tuy nhiên, qua hàng nghìn năm, ý nghĩa ngày Halloween này đã dần phai nhạt đi. Người tham gia thường xem Halloween là một ngày hội hóa trang đặc biệt với hình ảnh những nhân vật trong phim nổi tiếng.

ý nghĩa ngày halloween
Những Hoạt Động Nào Thường Diễn Ra Trong Ngày Lễ Halloween?

Khắc Bí Ngô 

Bí ngô chính là biểu tượng của Halloween. Theo truyền thuyết về ý nghĩa ngày Halloween, bí ngô được thắp lửa đại diện cho việc soi sáng đường đi cho linh hồn của Jack. Ngày nay, sự sáng tạo hình ảnh trong hoạt động khắc bí ngô đã dần trở nên phổ biến hơn. Bí ngô được tạo hình khác nhau, phổ biến nhất là gương mặt ma với những biểu cảm độc nhất vô nhị.

ý nghĩa ngày halloween
Những Hoạt Động Nào Thường Diễn Ra Trong Ngày Lễ Halloween?

Gõ Cửa Xin Kẹo

“Trick or Treat” (cho kẹo hay bị ghẹo) là một trò chơi nổi bật và được ưa chuộng, chờ đợi bởi các em nhỏ. Bắt đầu phổ biến tại nước Mỹ vào những năm 1960, trẻ em thường hóa trang và cùng đến gõ cửa xin kẹo. Quan niệm ý nghĩa ngày Halloween cho rằng những đứa bé này đang “hóa thân” thành những linh hồn trở về. Vì vậy, việc cho kẹo ở đây cũng thể hiện được sự sẻ chia đối với linh hồn những người đã khuất.

ý nghĩa ngày halloween
Những hoạt động nào thường diễn ra trong ngày lễ Halloween?

Lấy Táo Vào Ngày Lễ Halloween

Phong tục lấy táo vào ngày lễ Halloween không chỉ đơn giản là một trò chơi. Thực ra, theo ý nghĩa ngày Halloween, đây chính là một nghi lễ cầu may. Độ may mắn của một người sẽ tỉ lệ thuận với số lượng táo mà họ lấy được trong ngày hôm đó. Thiếu nữ nào bắt được quả táo chắc chắn sẽ kết hôn vào năm đó. Thông qua ý nghĩa này, các trò chơi liên quan đến táo được hình thành như lấy táo trong chậu nước, gọt vỏ táo,…

ý nghĩa ngày halloween
Những hoạt động nào thường diễn ra trong ngày lễ Halloween?

 

Tổ Chức Party – Ý Nghĩa Ngày Halloween Thú Vị

Những buổi tiệc hoành tráng là một điểm không thể thiếu vào những đêm Halloween. Tại những buổi tiệc này, các chủ đề hóa trang nhân vật sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên. Trong một vài trường hợp, chủ bữa tiệc sẽ đề ra “dresscode” mà tất cả mọi người đều phải tuân theo. Khi tổ chức party chào đón Halloween, những trò chơi thú vị sẽ được mang đến để người tham gia trải nghiệm. Các món ăn tạo hình kỳ quái nhưng mang đến sự ý nghĩa ngày Halloween và rất ấn tượng.

ý nghĩa ngày halloween
Những hoạt động nào thường diễn ra trong ngày lễ Halloween?

Trên đây là những ý nghĩa ngày Halloween đặc biệt cũng như các hoạt động nổi bật có thể bạn đã bỏ lỡ. Mong rằng sự giới thiệu của Xephangdoanhnghiep sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày Halloween và gia tăng trải nghiệm trong ngày lễ Halloween của bạn nhé!

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Thêm

Comments