Home Xây Dựng Thi Công Dễ Dàng Thi Công Với Những Dịch Vụ Vẽ Thiết Kế Nhà Đẹp Nhất

Dễ Dàng Thi Công Với Những Dịch Vụ Vẽ Thiết Kế Nhà Đẹp Nhất

0
Dễ Dàng Thi Công Với Những Dịch Vụ Vẽ Thiết Kế Nhà Đẹp Nhất
Dịch vụ vẽ thiết kế nhà đẹp nhất
5/5 - (2 bình chọn)

Dịch vụ vẽ thiết kế nhà từ lâu đã được ra đời nhằm hiện thực hóa mọi mong muốn của gia chủ. Thông qua bản vẽ, bạn sẽ có thể thấy được ý tưởng kiến trúc cũng như có cái nhìn trực quan hơn về kết cấu, hình dáng và diện mạo hoàn chỉnh cho ngôi nhà. Trong bài viết này, hãy cùng Xephangthuonghieu tìm hiểu những thông tin hữu ích để dễ dàng thi công những dịch vụ vẽ thiết kế nhà đẹp nhất hiện nay nhé! 

Dịch vụ vẽ thiết kế nhà là gì?

Dịch vụ vẽ thiết kế nhà bao gồm hai bản vẽ cơ bản. Đó là bản vẽ thiết kế về kiến trúc và vẽ thiết kế nội thất. Trong đó, bản vẽ thiết kế kiến trúc là một bộ hồ sơ dài từ 80- 200 trang A4. Và được chia thành 3 phần riêng biệt là: kết cấu, kiến trúc và điện nước. 

Bản vẽ kết cấu nhà
Dịch vụ vẽ thiết kế nhà cho thấy kết cấu hoàn chỉnh của công trình

Có thể hiểu đơn giản là khi sử dụng dịch vụ vẽ thiết kế nhà, bạn sẽ nhận được bản vẽ thiết kế nhà ở là một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và toàn diện nhất về ngôi nhà của bạn. Nó sẽ diễn giải về  kích thước, chi tiết, hình dáng và kết cấu hoàn chỉnh của ngôi nhà.

Chỉ cần nhìn vào bản vẽ, các kỹ sư và nhà thầu xây dựng sẽ biết được cách để xây nên một ngôi nhà đáp ứng những yêu cầu đó. Đồng thời, biết được diện tích căn nhà và cách thức bố trí của từng gian phòng ra sao,…

Vì sao nên thuê dịch vụ vẽ thiết kế nhà trước khi xây dựng?

Trước khi xây dựng cần thuê dịch vụ vẽ thiết kế nhà bởi bản vẽ thiết kế sẽ giúp hiện thực hóa những mong muốn và kỳ vọng của gia chủ. Mọi ý tưởng về ngôi nhà sẽ được đưa lên tác phẩm kiến trúc. Bản vẽ thiết kế nhà đẹp sẽ giúp gia chủ có cái nhìn trực quan về căn nhà của mình sắp triển khai. Từ đó có những điều chỉnh phù hợp trước khi thi công. 

Dịch vụ vẽ thiết kế nhà
Dịch vụ vẽ thiết kế nhà giúp hiện thực hóa những mong muốn và kỳ vọng của gia chủ

Nếu bản vẽ thiết kế nhà càng chính xác và chi tiết, thì công việc thi công căn nhà sẽ đạt hiệu quả càng cao. Giúp tăng nhanh tiến độ thi công và đảm bảo chất lượng công trình. Đặc biệt là các rủi ro trong quá trình thi công sẽ bị hạn chế đáng kể.

Những tiêu chuẩn thiết kế nhà hiện nay

Về kiến trúc, khi sử dụng dịch vụ vẽ thiết kế nhà. Bạn cần đảm bảo về chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà của mình. Tối thiểu phải có 40% số phòng được chiếu sáng tự nhiên. Và ít nhất một khu vệ sinh, một phòng ở. Phòng ngủ diện tích tối thiểu 10m2. 

Về kết cấu, kết cấu của nhà ở nhất định không được suy giảm quá mức so với giới hạn cho phép của tiêu chuẩn áp dụng cho công trình xây dựng nhà ở. Trong quá trình thi công, gia chủ cũng như đơn vị thi công phải tuân thủ theo mọi biện pháp an toàn được quy định.

Dịch vụ thi công và thiết kế nhà
Đơn vị thi công phải tuân thủ theo mọi biện pháp an toàn được quy định

Về hệ thống cấp thoát nước, phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật được quy định trong “Quy chuẩn Hệ thống cấp thoát nước trong nhà và công trình” và đảm bảo các tiêu chuẩn được lựa chọn áp dụng.

Về hệ thống điện, chống sét, cần tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định được nhà nước ban hành theo quy định. Đặc biệt, nhà chung cư và nhà ở tập thể cao từ 28 m trở lên. Nhất định phải được trang bị hệ thống các máy phát điện dự phòng. 

Bản vẽ thiết kế nhà gồm những gì?

Một bản vẽ nhà thường sẽ bao gồm 4 phần chính là:

 • Bản thiết kế kiến trúc
 • Bản thiết kế kết cấu của ngôi nhà
 • Phần thiết kế đường điện
 • Phần thiết kế hệ thống cấp, thoát nước cho ngôi nhà. 

Ngoài ra, bản vẽ thiết kế nhà đôi khi còn có thể bao gồm thêm những bản vẽ về thiết kế nội thất. 

Dịch vụ vẽ thiết kế nhà
Bản vẽ thiết kế nhà có thể bao gồm thiết kế nội thất

Quy trình vẽ thiết kế thiết kế nhà đẹp hiện nay

 • Bước 1: Tiến hành trao đổi thông tin, khảo sát và tư vấn với gia chủ/ chủ đầu tư
 • Bước 2: Trình bày phương án thiết kế mặt bằng và công năng tương ứng
 • Bước 3: Xem xét, đánh giá và hiệu chỉnh bản vẽ. Và ký kết hợp đồng thiết kế hoặc tiến hành quá trình thi công trọn gói
 • Bước 4: Chốt bản vẽ thiết kế cơ bản về kiến trúc và ngoại thất công trình 
 • Bước 5: Điều chỉnh thiết kế bản vẽ 3D theo yêu cầu của khách hàng
 • Bước 6: Triển khai bản vẽ thiết kế công trình một cách chi tiết và cụ thể nhất
 • Bước 7: Phê duyệt hồ sơ kỹ thuật và bàn giao lại cho chủ công trình.
Quy trình vẽ thiết kế nhà
Quy trình vẽ thiết kế nhà bao gồm 7 bước cơ bản

Cập nhật giá dịch vụ vẽ thiết kế nhà chính xác nhất

Dưới đây là bảng giá dịch vụ vẽ thiết kế nhà của một số công trình:

 • Thiết kế nhà phố có giá từ 120.000đ/m2 đến 180.000đ/m2
 • Thiết kế nhà xưởng có mức giá từ 40.000đ/m2 tới 100.000đ/m2
 • Thiết kế biệt thự sẽ từ 130.000đ/m2 cho đến 200.000đ/m2
 • Thiết kế khách sạn bạn sẽ cần trả 80.000đ/m2 cho tới 180.000đ/m2
 • Thiết kế bản vẽ kiến trúc nhà hàng 80.000đ/m2 đến 180.000đ/m2
 • Thiết kế kiến trúc quán cafe là từ 80.000đ/m2 tới 180.000đ/m2
Dịch vụ vẽ thiết kế nhà
Từng loại công trình sẽ có mức giá thiết kế khác nhau

Những tiêu chí lựa chọn đơn vị vẽ thiết kế nhà đẹp uy tín 

Trình độ chuyên môn và bề dày kinh nghiệm của đơn vị

Với các công ty nhiều năm kinh nghiệm trong phát triển dịch vụ vẽ thiết kế nhà. Họ sẽ dễ dàng dự trù được nguồn ngân sách phù hợp, tránh phát sinh các chi phí không cần thiết. Đảm bảo nhà ở của bạn không những đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ mà còn hợp phong thủy và có công năng hoạt động tốt. 

Dịch vụ vẽ thiết kế nhà
Dịch vụ vẽ thiết kế nhà của đơn vị có chuyên môn cao sẽ cho ra tác phẩm đẹp

Đánh giá qua mức độ hài lòng của những người đã từng sử dụng dịch vụ thiết kế nhà

Khi tham khảo những lời nhận xét từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của đơn vị. Bạn sẽ biết được những ưu nhược điểm mà bạn có thể sẽ gặp phải khi lựa chọn đơn vị đó. Nếu những lời đánh giá đều tốt đẹp. Vậy thì chắc chắn bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của đơn vị đó. 

Đơn vị có dịch vụ vẽ thiết kế uy tín
Đơn vị có dịch vụ vẽ thiết kế nhà uy tín sẽ nhận được những đánh giá tốt

Dịch vụ vẽ thiết kế nhà có chất lượng tốt với mức giá phải chăng nhất

Một đơn vị cung cấp dịch vụ vẽ thiết kế nhà uy tín phải đảm bảo có trách nhiệm. Và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất dành cho những người đã bỏ tiền mua dịch vụ. Khách hàng được phép đòi hỏi một đội ngũ thiết kế bản vẽ đủ năng lực chuyên môn. Đáp ứng mọi yêu cầu về công năng và giá trị thẩm mỹ trong nguồn ngân sách dự trù. Đặc biệt, đơn vị thi công thiết kế nhà phải có chế độ hậu mãi, và chế độ bảo hành theo đúng quy định. 

Dịch vụ vẽ thiết kế nhà
Dịch vụ vẽ thiết kế nhà uy tín sẽ có mức giá phải chăng

Một đơn vị có dịch vụ vẽ thiết kế nhà được đánh giá là uy tín khi cam kết đảm bảo được chất lượng công trình. Với mức giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền khách hàng.

Đừng vì tiết kiệm cho hiện tại mà chọn bừa một đơn vị nào đó không uy tín. Để rồi phát sinh ra nhiều chi phí sau này tốn kém. Và làm mất thêm nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của bạn hơn. Hãy nhớ rằng, phải lựa chọn thật kỹ lưỡng đơn vị cung cấp dịch vụ vẽ thiết kế nhà đẹp với mức giá rẻ. Nhưng vẫn có những đảm bảo về chất lượng công trình nhé!

Những điều cần tránh khi thiết kế nhà ở

 • Xây nhà quá cao. Bởi theo quan niệm xa xưa, xây nhà quá cao sẽ không được che nắng dẫn đến dương thịnh âm yếu. Và khi âm dương không cân bằng thì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.
 • Thiết kế cửa phòng khách đối diện với cửa của các căn phòng khác. Đặc biệt, không nên dùng các vật phản quang tại phòng khách. Mà nên dùng các loại đèn không có dạng hình ống. 
 • Phòng bếp không được đặt ở hướng Tây. Bởi hướng Tây thuộc hành Kim. Nên sẽ khắc với bếp là thuộc hành Hỏa. Khi mặt trời lặn về hướng Tây, ánh nắng sẽ chiếu thẳng vào bếp, làm cho không khí oi bức, bất tiện khi nấu nước,..
Phòng bếp không nên đặt theo hướng Tây
Phòng bếp không nên đặt theo hướng Tây

Một số lưu ý khác bạn nên quan tâm khi thiết kế nhà 

 • Không bố trí phòng vệ sinh ở giữa nhà hay thiết kế đối diện với cửa chính. 
 • Cửa phòng ngủ không được thiết kế đối diện thẳng với cửa phòng tắm
 • Ban công không được xây dựng đối diện với phòng bếp. Vì sẽ khiến cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà suy yếu. Thậm chí, gia đình sẽ khó có thể hòa thuận và hạnh phúc.
 • Không đặt cầu thang để đi từ phía sau nhà đi lên. Vì theo phong thủy, khí trong nhà sẽ luôn đi từ ngoài vào và sau đó thoái ở phía sau. Nếu đặt cầu thang như vậy sẽ làm suy khí. Làm suy giảm tài lộc và sức khỏe.
 • Cầu thang không được bắt đầu hay kết thúc ở trước cửa của nhà vệ sinh.

Trên đây là những thông tin bổ ích mà Xephangthuonghieu đã tìm hiểu được về dịch vụ vẽ thiết kế nhà. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết và lựa chọn được đơn vị thiết kế uy tín nhất cho căn nhà của mình. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here