Home Ẩm Thực Mách Bạn Top 16 Loại Thức Ăn Vặt Cho Bà Bầu

Mách Bạn Top 16 Loại Thức Ăn Vặt Cho Bà Bầu

0
Mách Bạn Top 16 Loại Thức Ăn Vặt Cho Bà Bầu
Rate this post

Khi mang bầu, các mẹ bầu rất quan tâm đến chế độ dinh dưỡng. Có những người sẽ ăn đúng bữa,đúng chế độ ăn. Tuy nhiên, lại có những người thích ăn vặt. Bởi vậy, ăn vặt có tốt cho bà bầu không? Và nên chọn thức ăn vặt nào cho bà bầu để đảm bảo dinh dưỡng. Biết đực điều đó, Xephangdoanhnghiep đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn bài viết: Mách bạn top 16 loại thức ăn vặt cho bà bầu

>>> Xem thêm:

Thức Ăn Vặt Cho Bà Bầu 3 Tháng

Mang thai có từng giai đoạn khác nhau và việc lựa chọn thức ăn vặt theo từng thời kỳ là một việc rất quan trọng. Để đảm bảo cho mẹ bầu đầy đủ chất dinh dưỡng. Giai đoạn đầu tiên mang thai đó là thời kỳ 3 tháng đầu, có thể nói đây là giai đoạn phát triển quan trọng của bầu thai. Bởi vậy, thai nhi cần được cung cấp các chất dinh dưỡng một cách đầy đủ nhất. Dưới đây là những thức ăn vặt cho bà bầu 3 tháng, bạn lưu ý nhé!

thức ăn vặt cho bà bầu
Thức Ăn Cho Bà Bầu 3 Tháng

1.Thức ăn vặt giành cho bà bầu 3 tháng – Táo

Táo là một loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng. Táo chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ do vậy mẹ bầu nếu ăn táo trong thời kỳ mang thai 3 tháng đầu là rất tốt. Lưu ý cho mẹ bầu là khi ăn táo nên rửa tào dưới vòi nước thật sạch và hãy cắt vỏ táo trước khi ăn để tránh các loại vi khuẩn không tốt bám trên vỏ táo và thuốc bảo vệ thực vật.

thức ăn vặt cho bà bầu
Thức ăn vặt giành cho bà bầu 3 tháng – Táo

2. Thức ăn vặt giành cho bà bầu 3 tháng – Phô mai

Một loai thức ăn tốt cho thai nhi khi bầu 3 tháng đó là phô mai. Mẹ bầu càn bổ sung phô mai trong bữa ăn hằng ngày. Bởi phô mai chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, rất tốt cho sự phát riển của thai nhi. Tuy nhiên, không phải loại phô mai nào mẹ bầu ăn cũng tốt. Mẹ bầu nên chỉ ăn 2 loại phô mai, đó là phô mai cứng/ hun khói hoặc phô mai mềm đã qua chế biến mẹ nhé!

thức ăn vặt cho bà bầu
Thức ăn vặt giành cho bà bầu 3 tháng – Phô mai

3. Thức ăn vặt giành cho bà bầu 3 tháng – Sữa chua

Có thể nói sữa chua là thức ăn được rất nhiều người ưa thích. Và mẹ bầu cũng cần thường xuyên cung cấp sữa chua. Sữa chua chứa nhiều canxi và chất dinh dưỡng rất tốt cho mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải loại sữa chua nào cũng tốt. Mẹ bầu chỉ nên chọn các loại sữa chua không đường hoặc ít đường, tránh các loại sữa thô và chưa qua tiệt trùng nhé!

thức ăn vặt cho bà bầu
Thức ăn vặt giành cho bà bầu 3 tháng – Sữa chua

4. Thức ăn vặt giành cho bà bầu 3 tháng – Trứng

Trứng rất giàu vitamin và các loại dưỡng chất khác nhau, do vậy trứng là một trong những thức ăn vặt cho bà bầu 3 tháng. Mẹ bầu nên ăn trứng để giúp cho thai nhi phát triển tốt hơn. Bởi ăn trứng trong thời kỳ thai nhi sẽ giúp thai nhi ngăn ngừa các loại bệnh và giúp cho não bộ của thai nhi phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, mẹ bầu không ăn trứng để quá lâu và đăc biệt khi ăn trứng không nên uống trà.

thức ăn vặt cho bà bầu
4. Thức ăn vặt giành cho bà bầu 3 tháng – Trứng

5. Thức ăn vặt giành cho bà bầu 3 tháng – Ngũ cốc

Một trong những thức ăn vặt cho bà bầu 3 tháng đó là ngũ cốc. Theo nghiên cứu cho thấy thì mẹ bầu ăn ngũ cốc sẽ giúp cho thai nhi tránh được các bệnh dị tật bẩm sinh và cung cấp cho mẹ, bé chất dinh dưỡng một cách đầy đủ. Mẹ bầu nên ăn ngũ cốc vào bữa sáng và bữa phụ. Đồng thời, mẹ bầu nên ăn ngũ cốc nguyên cám hay còn gọi là ngũ cốc nguyên hạt nhé!

thức ăn vặt cho bà bầu
Thức ăn vặt giành cho bà bầu 3 tháng – Ngũ cốc

 

6. Thức ăn vặt giành cho bà bầu 3 tháng – Khoai lang sấy

Khoai lang sấy là một trong những thức ăn vặt dành cho bà bầu 3 tháng  có nhiều chất dinh dưỡng và vitamin A,C,D. Bởi vậy, mẹ bầu cần cung cấp khoai lang sấy để mang lại cho thai nhi sự phát triên tốt nhất. Khaoi lang sấy là thức ăn nhẹ, nên mẹ bầu có thể ăn bất cứ lúc nào. Tuy nhiên ăn nhiều quá cũng sẽ gây ra nhiều vấn đề. Bởi vậy, mẹ bầu nên cung cấp một cách vừa đủ nhé!

thức ăn vặt cho bà bầu
Thức ăn vặt giành cho bà bầu 3 tháng – Khoai lang sấy

Thức Ăn Vặt Giành Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối

Không chỉ 3 tháng đầu tiên mà 3 tháng cuối khi mang bầu, mẹ bầu cũng cần phải lưu ý các loại thức ăn vặt khác nhau, để có thể mang lại cho mẹ và bé một nguồn chất dinh dưỡng đầy đủ. Đảm bảo cho sự phát triển tốt nhất của thai nhi. Dưới đây là những thức ăn vặt cho bà bầu 3 tháng cuối, mẹ bầu lưu ý nhé!

1. Thức ăn vặt cho bà bầu 3 tháng cuối – Trái bơ

Một tỏng những thức ăn vặt cho bà bầu 3 tháng cuối không thể không kể đến bơ. Bởi Bơ mang lại cho mẹ bầu và bé một nguồn chất dinh dưỡng. Bơ cung cấp chất béo, cung cấp chất xơ. Giúp mẹ tránh được cảm giác thèm ăn vặt, đồng thời sẽ giúp bà bầu tránh được nguy cơ bị tiểu đường và tiền sản giật.

đồ ăn ngon
Thức ăn vặt cho bà bầu 3 tháng cuối – Trái bơ

2. Thức ăn vặt cho bà bầu 3 tháng cuối – Hạnh nhân

Hạnh Nhân không chỉ là loại hạt mà nhiều người ưa thích. Hạnh nhân còn trở thành món ăn vặt tốt cho bà bầu. Với hàm lượng omega -3 hạnh nhân rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi, đồng hạnh nhân còn chứa chất dinh dưỡng ngăn ngùa dị tật bẩm sinh. Bởi vậy, mẹ bầu nên lưu ý ngay loại hạt này nhé!

đồ ăn ngon
Thức ăn vặt cho bà bầu 3 tháng cuối – Hạnh nhân

3. Thức ăn vặt cho bà bầu 3 tháng cuối – Bánh quy

Bánh Quy là một trong những thức ăn vặt giành cho bà bầu 3 tháng cuối mà các mẹ bầu cần phải bỏ túi ngay nhé!. Bánh quy không chỉ là thức ăn vặt giàu dinh dưỡng mà còn có rất nhiều tác dụng, như: giúp cải thiện hệ tiêu hóa, cải thiện cơn thèm ăn, tránh được việc ốm nghén thai kỳ,…Ngoài ra, bánh quy cũng rất dễ làm, bởi vậy các mẹ bầu có thể vào bếp một cách đơn giản nhé!

đò ăn ngon
Thức ăn vặt cho bà bầu 3 tháng cuối – Bánh quy

4. Thức ăn vặt cho bà bầu 3 tháng cuối – Bơ đậu phộng

Bơ và đậu phộng là 2 thức ăn cung cấp chất dinh dưỡng rất tốt. Nếu không bị dị ứng với bơ đậu phộng thì mẹ bầu có thể cung cấp loại dich dưỡng này cho mẹ và bé nhé! Vì bơ và đậu phộng là hai thức ăn vặt đơn giản và rất dễ chế biến với các loại món ăn khác. Nếu muốn ăn một cách đa dạng hơn thì mẹ bầu có thể chế biến thành các món khác nhé!

đò ăn ngon
Thức ăn vặt cho bà bầu 3 tháng cuối – Bơ đậu phộng

5. Thức ăn vặt cho bà bầu 3 tháng cuối – Sinh tố trái cây

Sinh tố trái cây là một trong những thức ăn vặt rất hấp dẫn. Bởi độ ngon cũng như chất dinh dưỡng mà sinh tố trái cây mang lại. Bà bầu nên cung cấp sinh tố trái cây vào bữa ăn hằng ngày. Với 3 tháng bầu cuối, mẹ bầu nên uống các loại sinh tốt như: sinh tố dâu sữa chua, sinh tố bơ, mẵng cầu, sinh tố cam chuối, sinh tố cà chua, đu đủ,…

đồ ăn ngon
Thức ăn vặt cho bà bầu 3 tháng cuối – Sinh tố trái cây

Những Thức Ăn Vặt Cho Bà Bầu Tốt Con Không Béo Mẹ

Có thể nói khi mang bầu và sau khi sinh, đa số dáng vóc cũng như làn da của các bà mẹ không còn được như trước, có người trở nên xù xề,béo hơn, có người làn da nhăn nheo, xấu đi. Bởi vậy, để có thể vừa tốt cho mẹ vừa tốt cho con. Các mẹ bầu thường xuyên chọn các loại thức ăn vặt tốt con không béo mẹ. Dưới đây là các loại thức ăn tốt con không béo mẹ. Bạn tham khảo nhé!

1.Thức ăn vặt cho bà bầu tốt con không béo mẹ – Trái cây sấy

Thức ăn vặt đầu tiên phải kể đến đó là trái cây sấy. Loại thức ăn này vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi vừa mẹ ăn không béo. Nếu là một người quan tâm đến vấn đề ” béo”. Thì trái cây sấy là một trong những loại thức ăn tốt con không béo mẹ mà bạn cần phải bỏ túi ngay nhé!

đồ ăn ngon
Thức ăn vặt cho bà bầu tốt con không béo mẹ – Trái cây sấy

2. Thức ăn vặt cho bà bầu tốt con không béo mẹ – Salad trái cây 

Salad trái cây là món ăn được nhiều mẹ bầu chú ý. Bởi Salad trái cây có chức năng giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn, giảm stresst, giúp làn da trỏ nên sáng mịn và khiến cho cơ thể mang bầu trở nên khỏe khoắn, tràn đầy sức sống. Bởi vậy, mẹ bầu cần cung cấp cho mình thức ăn này trong các bữa ăn hằng ngày nhé!

đò ăn ngon
Thức ăn vặt cho bà bầu tốt con không béo mẹ – Salad trái cây

3. Thức ăn vặt cho bà bầu tốt con không béo mẹ – Cần tây tươi

Nếu ăn được cần tây tươi, thì mẹ bầu cần chú ý đến loại thức ăn này nhé! Bởi cần tây tươi không chứa chất béo và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho thai nhi. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý khi chế biến loại thức ăn này, mẹ bầu cần rửa thật sạch dưới vòi nước để tránh mắc các bệnh do ký sinh trùng bám trên cần tây nhé!

đồ ăn ngon
Thức ăn vặt cho bà bầu tốt con không béo mẹ – Cần tây tươi

4. Thức ăn vặt cho bà bầu tốt con không béo mẹ – Nho khô

Có thể thấy nho khô là thức ăn vặt mà nhiều người ưa thích. Khi mang bầu việc ăn nho khô sẽ mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ và bé. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý không nên ăn quá nhiều hàm lượng nho khô mỗi ngày, theo khuyến cáo mẹ bầu chỉ nên ăn haonr một nắm nho khô mỗi ngày, nếu ăn nhiều hơn sẽ gây ra những triệu chứng không tốt.

đò ăn ngon
Thức ăn vặt cho bà bầu tốt con không béo mẹ – Nho khô

5. Thức ăn vặt cho bà bầu tốt con không béo mẹ – Bỏng ngô

Một trong những món ăn vặt cho bà bầu 3 tháng cuối đó là bỏng ngô. Vì đặc tính dễ ăn cũng như chất dinh dưỡng mà bỏng ngô mang lại. Tuy nhiên, mẹ bầu nên chọn ăn những loại bỏng ngô nguyên chất, ít đường, ngoài ra, khi ăn bỏng ngô mẹ bầu nên uống nhiều nước khi ăn và không nên ăn quá nhiều nhé!

đồ ăn ngon
Thức ăn vặt cho bà bầu tốt con không béo mẹ – Bỏng ngô

Trên đây là bài viết: Mách bạn top 16 loại thức ăn vặt cho bà bầu . Hi vọng với bài viết này, mẹ bầu có thể lưu ý cho bản thân những loại thức ăn vặt tốt nhất. Xephangdoanhnghiep chúc mẹ bầu sức khỏe và hẹn gặp lại vào các bài viết sau nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here