Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024
Trang chủChưa phân loại6 Tiêu Chí Chọn Phòng Trọ Đơn Giản Mà An Toàn Không...

6 Tiêu Chí Chọn Phòng Trọ Đơn Giản Mà An Toàn Không Nên Bỏ Qua

Rate this post

Tiêu chí chọn phòng trọ không chỉ cần thiết cho người lần đầu mà ai đã trải qua cũng thể phớt lờ. Bởi lựa chọn được nơi ở phù hợp sẽ giúp cuộc sống, việc học, công việc thoải mái, dễ chịu. Đặc biệt là sự an toàn là không thể bỏ qua trong cuộc sống hiện nay. Dưới đây, Xephangdoanhnghiep sẽ gửi đến bạn đọc những tip chọn phòng trọ đơn giản không thể bỏ qua.

>>> Xem thêm:

Những Cách Tìm Phòng Trọ Dễ Nhất Bạn Có Thể Tham Khảo

1. Tìm Kiếm Thông Qua Mạng Xã Hội

Việc tìm nhà trọ “hiện đại” qua Internet đang là xu hướng được nhiều người sử dụng hiện nay. Đây là cách mọi người tìm kiếm nhà trọ thông qua các trang nhà đất, hội nhóm,… Nó mang lại nhiều lợi ích đáng kể như nhiều thông tin hơn về nhà trọ cho thuê.

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo các tiêu chí mong muốn của mình (giá thuê, phòng mới, an ninh, chính chủ,…). Không phải vất vả đi bộ ngược xuôi trên phố để tìm kiếm mà chỉ cần “lướt” trên điện thoại.

tiêu chí chọn phòng trọ
Tìm Kiếm Thông Qua Mạng Xã Hội

2. Tìm Kiếm Thông Qua Các Công Ty Môi Giới

Cách này đang dần trở nên phổ biến. Việc tin tưởng vào dịch vụ của môi giới là rất cần thiết nếu bạn lần đầu tiên tìm trọ ở khu vực mới hoàn toàn. Họ sẽ giúp bạn nắm bắt được thông tin về tình hình cho thuê tại khu vực họ hoạt động. Dịch vụ môi giới tất nhiên tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn. Họ sẽ liệt kê tất cả kết quả phù hợp với tiêu chí bạn đưa ra. Đương nhiên cách này bạn sẽ tốn một ít chi phí cho người môi giới.

tiêu chí chọn phòng trọ
Tìm Kiếm Thông Qua Các Công Ty Môi Giới

3. Nhờ Bạn Bè, Người Thân Giới Thiệu

Bạn bè, người thân sinh sống đã lâu tại khu vực bạn muốn tìm trọ cũng là nguồn đáng tin cậy. Họ đã quen với lối sống, con người nơi đây nên sẽ biết rõ khu vực nào an toán, giá thuê hợp lý cho bạn. Chưa kể bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian mà sẽ có ngay phòng trọ để nhanh chóng hòa nhập cuộc sống mới. Tham khảo ngay mọi nguồn thông tin từ người thân sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

tiêu chí chọn phòng trọ
Nhờ Bạn Bè, Người Thân Giới Thiệu

4. Đi Tìm Trực Tiếp

Đây được xem là cách chọn phòng trọ truyền thống từ trước đến nay. Dạo quanh khu vực, con đườn bạn muốn ở sẽ thấy được các biển có ghi cho thuê trọ hoặc cho thuê nhà nguyên căn. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm thực tế ngôi nhà tương lai của mình. Dễ dàng kiểm tra tiện nghi, vị trí, nội thất mà không phải lăn tăn. Bạn cũng có thể thương lượng trực tiếp ngay với chủ trọ để nhanh chóng dọn vào chỗ mới.

tiêu chí chọn phòng trọ
Đi Tìm Trực Tiếp

Những Tiêu Chí Chọn Phòng Trọ Phải Thuộc Lòng

1. Tiêu Chí Chọn Phòng Trọ Về Khu Vực Muốn Ở

Vị trí luôn là một trong những tiêu chí chọn phòng trọ quan trọng nhất khi lựa chọn thuê phòng. Bạn sẽ không muốn thuê một phòng trọ ở xa nơi làm việc hoặc trường học. Do đó, những ký túc xá có vị trí đẹp thường được những người thuê ưa thích. Ngoài ra, các nhà trọ bên ngoài có vị trí tốt thường trong phạm vị 5km trở lại.

tiêu chí chọn phòng trọ
Xác định đúng khu vực muốn ở

2. Tiêu Chí Chọn Phòng Trọ Về Giá Thuê

Giá thuê trọ là tiêu chí chọn phòng trọ quan trọng thứ hai bạn cần cân nhắc. Việc đánh giá chi phí thuê có hợp lý hay không còn tùy thuộc vào tình hình tài chính và nhu cầu của mỗi người. Tất nhiên, nếu bạn muốn thuê một phòng trọ chất lượng như chung cư mini. Nhiều tiện ích, vị trí thuận lợi như vậy thì  giá thuê phải cao hơn phòng trọ bình dân.

tiêu chí chọn phòng trọ
Giá cả cho thuê của phòng

3. Tiêu Chí Chọn Phòng Trọ Về Thái Độ Chủ Nhà Trọ

Thái độ của  chủ nhà ảnh hưởng một phần đến quyết định thuê phòng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Các căn hộ chung cư và nhà trọ riêng với chủ nhà đều có giá trị riêng. Nhưng nếu chủ nhà quá kén chọn, người thuê sẽ thất vọng và tạm biệt ngay từ buổi đầu xem phòng. Điều đó ảnh hưởng đến sự riêng tư và thoải mái của bạn sau này.

tiêu chí chọn phòng trọ
Chủ nhà trọ dễ tính

4. Tiêu Chí Chọn Phòng Trọ Về An Ninh

Phòng trọ tốt là phòng có an ninh tốt. Bạn sẽ không muốn  ống trong một nhà trọ nơi mà trộm cắp,  đánh nhau thường xuyên. Những dãy trọ có an ninh tốt thường là những nhà nghỉ hoạt động 24/7. Hỗ trợ khai báo tạm trú và  đầu tư  camera  giám sát. Tiêu chí chọn phòng trọ này sẽ góp phần vào sự lâu dài của cuộc sống bạn tại đây hay không.

tin tức nhà đất
An ninh của nhà trọ

5. Tiêu Chí Chọn Phòng Trọ Về Tiện Nghi Có Sẵn

Một tiêu chí chọn phòng trọ mà nhiều người rất quan tâm đó là tiện nghi, nội thất. Nhất là đối với những sinh viên năm nhất mới bắt đầu cuộc sống tự lập tại thành phố xa gia đình. Họ phải tính toán và mua sắm rất nhiều cho lần đầu tiên ở trọ. Bạn có chọn phòng với tất cả các tiện nghi và thiết bị có sẵn trong phòng. Đương nhiên một số nội thất chưa cần thiết bạn có thể mua sắm sau khi đã ổn định.

nhà trọ cho thuê
Tiện nghi có sẵn của phòng

6. Tiêu Chí Chọn Phòng Trọ Về Hợp Đồng Thuê Trọ

Hợp đồng  thuê nhà là tiêu chí cuối cùng và rất quan trọng mà người thuê không được bỏ qua. Hợp đồng  thuê phòng phải rõ ràng, đầy đủ, được thỏa thuận trước giữa hai bên thuê và chủ nhà. Không được có bất kỳ điều khoản khó hiểu nào trong hợp đồng. Bởi chưa biết sau này bạn sẽ gặp những hậu quả không đáng xảy ra về tiền bạc.

thuê nhà ở
Hợp đồng thuê trọ

Những Lời Khuyên Dành Cho Người Đang Tìm Phòng Trọ

Thực tế, việc tìm kiếm nhà trọ mất rất nhiều thời gian, nhất là khi bạn phải làm một mình. Xa nhà, xa xứ sẽ càng trở nên khó khăn nếu bạn không tìm được nơi ở ổn định. Nếu bạn đang lựa chọn những công ty, nhà môi giới thì không nên giao hết quyết định cho họ. Bạn cũng nên đến xem phòng trực tiếp 1,2 lần để có đánh giá thực tiễn nhất.

nhà cho thuê
Lời Khuyên Cho Người Đang Tìm Phòng Trọ

Nếu bạn tự tìm kiếm trên mạng xã hội thì hãy lựa chọn những trang nhà đất uy tín. Ngoài ra cũng nên nhờ sự tư vấn, tham khảo của bạn bè, người thân. Nhất là người lớn bởi họ đã có kinh nghiệm sống, họ biết cách nhìn người và cách trao đổi, thương lượng khi thuê. Giúp bạn tránh được những trường hợp dở khóc dở cười do hớ giá, hợp đồng lắn léo, thậm chí mất cọc oan.

Trên đây là tất cả những tiêu chí chọn phòng trọ hữu ích mà Xephangdoanhnghiep đã tổng hợp. Một nơi ở an tâm, an toàn và thoải mái sẽ là bàn đạp cho sự thành công trong học tập và sự nghiệp. Luôn tỉnh táo trong mọi chuyện để hạn chế tối đa các tình trạng dở khóc dở cười khi tìm trọ bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Thêm

Comments