Home Tin Tức Top 5 Cách Chống Ẩm Cho Đồ Điện Tử Hiệu Quả

Top 5 Cách Chống Ẩm Cho Đồ Điện Tử Hiệu Quả

0
Top 5 Cách Chống Ẩm Cho Đồ Điện Tử Hiệu Quả
Rate this post

Khi sử dụng đồ điện tử, chúng ta phải bảo quản và vệ sinh chúng kỹ càng nếu không tuổi thọ của chúng sẽ rất ngắn và không phát huy tối đa công dụng của chúng. Khi sử dụng đồ điện tử chúng ta thường đối diện với rất nhiều băn khoăn trăn trở rằng là làm thế nào để bảo vệ chúng, Xephangdoanhnghiep sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó thông qua bài viết top 5 cách chống ẩm cho đồ điện tử hiệu quả.

1. Tránh Đặt Thiết Bị Điện Tử Gần Những Nơi Ẩm – Cách Chống Ẩm Cho Đồ Điện Tử Hiệu Quả

Các thiết bị điện tử, đặc biệt là loa đài, TV, máy tính để bàn của bạn cần tránh được đặt trực tiếp xuống sàn nhà và đặt biệt hơn là đặt trực tiếp trên sàn gạch hoặc quá sát tường. Nếu không dùng đến hoặc ít khi sử dụng chúng thì bạn nên đặt ở các khu vực ít ẩm nhất trong nhà, thường là trên các tầng cao.

Chống Ẩm Cho Đồ Điện Tử
Tránh Đặt Thiết Bị Điện Tử Gần Những Nơi Ẩm

Vị trí an toàn nhất dành cho các thiết bị điện – điện tử lúc này là những nơi cách mặt đất khoảng 1m và cách tường khoảng 1 gang tay. Trong thời gian này, đặc biệt là các ngày trời vừa nắng lên nên hạn chế mở các cửa bởi hơi nước ẩm ướt có thể bay vào nhà rất nhanh và chống ẩm cho đồ điện tử của bạn tốt hơn.

2. Mở Các Thiệt Bị Hoạt Động Thường Xuyên Tránh Để Trong Tình Trạng Tắt Quá Lâu – Cách Chống Ẩm Cho Đồ Điện Tử Hiệu Quả

Nếu các thiết bị điện – điện tử không hoạt động, sẽ không có quá trình tỏa nhiệt sẽ làm tăng nguy cơ bị nhiễm ẩm và hư hỏng các vi mạch điện tử. Do đó, chúng ta nên thường xuyên sử dụng các đồ dùng vật dụng này. Mặc dù những đồ điện tử mà bạn ít khi sử dụng những vẫn nên được bật trong thời gian này để luôn giữ được nhiệt độ cao và tránh hơi ẩm có thể bám lâu vào các bảng mạch của thiết bị. Nếu bạn không sử dụng thì có thể mở và để ở chế độ chờ Standby (tắt bằng điều khiển chứ không tắt hẳn bằng nút cứng trên thiết bị).

Chống Ẩm Cho Đồ Điện Tử
Mở Các Thiệt Bị Hoạt Động Thường Xuyên Tránh Để Trong Tình Trạng Tắt Quá Lâu

Nếu bạn không có thời gian hoặc thường xuyên vắng nhà, hãy để các thiết bị ở chế độ chờ, không nên ngắt hẳn nguồn điện. Khi các thiết bị ở chế độ chờ vẫn có khả năng sinh nhiệt mặc dù rất thấp nhưng vẫn có thể chống ẩm cho đồ điện tử của bạn.

3. Vệ Sinh Các Thiết Bị Điện Tử Thường Xuyên Tránh Ẩm Mốc – Cách Chống Ẩm Cho Đồ Điện Tử Hiệu Quả

Các đầu giác cắm, các khớp nối kim loại hay ốc vít đều là những vị trí rất dễ bị nồm ẩm gây gỉ sét chính vì vậy nên cần được lau khô thường xuyên và khi thiết bị của bạn đã bị gỉ thì nên sử dụng những giẻ có thấm cồn để lau sạch. Với các loại thiết bị có nắp đậy và dễ dáng tháo lắp thì có thể mở ra và dùng máy sấy thổi khô và lưu ý là chỉ sử dụng ở mức sấy nhẹ để tránh gây nóng hỏng mạch đồng thời cũng giúp cho việc chống ẩm cho đồ điện tử của bạn tốt hơn.

Chống Ẩm Cho Đồ Điện Tử
Vệ Sinh Các Thiết Bị Điện Tử Thường Xuyên Tránh Ẩm Mốc

Một số điều hòa hiện nay có chế độ khô hút ẩm và bạn có thể sử dụng điều hòa như một thiết bị chống ẩm cho đồ điện tử của mình bằng cách bật điều hòa định kỳ để phòng trong nhà luôn trong tình trạng khô ráo.

4. Để Gần Các Thiết Bị Thường Xuyên Bị Ẩm Khác – Cách Chống Ẩm Cho Đồ Điện Tử Hiệu Quả

Việc để gần các thiết bị thường xuyên bị ẩm khác sẽ làm cho thiết bị điện tử của bạn bị lây những nấm mốc và làm cho nhiệt độ xung quanh thiết bị của mình thường xuyên bị hạ thấp và dẫn đến tình trạng bị ẩm không mong muốn. Do đó những thiết bị dễ bị ẩm cần đặt ở những nơi có sự khô thoáng nhất trong nhà và những thiết bị khác cần tránh để gần cũng là một trong các cách chống ẩm cho đồ điện tử hiệu quả.

Chống Ẩm Cho Đồ Điện Tử
Để Gần Các Thiết Bị Thường Xuyên Bị Ẩm Khác

5. Sử Dụng Hạt Chống Ẩm Dành Cho Đồ Điện Tử – Cách Chống Ẩm Cho Đồ Điện Tử Hiệu Quả

Chúng ta có thể đặt túi hút ẩm ở một số vị trí như khu vực sát tường, những góc cạnh có độ hở của thiết bị,… Tuy nhiên, đây không hẳn là giải pháp tối ưu vì mỗi túi hút ẩm có sự hạn chế làm việc và sẽ không được an toàn nếu trẻ em nhầm tưởng là thức ăn. Ngoài ra, với các thiết bị điện tử nhỏ có thể bỏ vào hộp kèm gói hút ẩm, hộp hút ẩm có giá khoảng vài trăm nghìn đồng hoặc các loại tủ chống ẩm chuyên dụng với nhiều kích cỡ giá từ hơn một triệu đồng.

Chống Ẩm Cho Đồ Điện Tử
Sử Dụng Hạt Chống Ẩm Dành Cho Đồ Điện Tử

Bài viết trên đã phần nào giúp quý độc giả có cách nhìn rõ ràng và khách quan hơn, biết rõ hơn về cách chống ẩm cho đồ điện tử mà bấy lâu nay vẫn luôn băn khoăn trăn trở. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ Xephangdoanhnghiep nhiều hơn nữa để có thể biết thêm nhiều thông tin bổ ích giúp bạn giải đáp các thắc mắc trong cuộc sống cũng như thêm nhiều góc nhìn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here