Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024
Trang chủTin TứcHuyết Áp Thấp Là Bao Nhiêu? 9 Cách Phòng Huyết Áp Thấp

Huyết Áp Thấp Là Bao Nhiêu? 9 Cách Phòng Huyết Áp Thấp

Rate this post

Huyết áp là một chỉ số sức khỏe thường được thấy trong khám sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, không phải ai cũng ý thức được tầm quan trọng của một chỉ số huyết áp ổn định. Huyết áp cao hay thấp đều mang những nguy cơ nguy hiểm đến mạch máu, tim và các cơ quan khác trong cơ thể. Xephangdoanhnghiep sẽ giúp bạn biết huyết áp thấp là bao nhiêu và các cách phòng ngừa hiệu quả.

Chỉ Số Huyết Áp Bao Nhiêu Là Thấp? 

Khoa học đã chứng minh chỉ số huyết áp bình thường là 120/80mgHg. Nếu đo huyết áp cho ra chỉ số huyết áp tâm thu dưới 90mgHg thì người đó có chỉ số huyết áp thấp. Trường hợp thứ hai, huyết áp tâm trương thấp hơn 60 mmHg hoặc thậm chí cả hai trường hợp trên thì người đó có chỉ số huyết áp thấp.

Người bị huyết áp thấp bệnh lý thường có những triệu chứng dễ dàng phát hiện: thường xuyên mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu. Đặc biệt, khi đột ngột chuyển tư thế khác, người bệnh sẽ cảm thấy chóng mặt. Huyết áp thấp trở nên nguy hiểm hơn đối với người lớn tuổi hoặc người mắc bệnh mãn tính.

huyết áp thấp là bao nhiêu
Chỉ Số Huyết Áp Bao Nhiêu Là Thấp?

Những Đối Tượng Nào Thường Bị Huyết Áp Thấp? – Giải Đáp Câu Hỏi: “Huyết Áp Thấp Là Bao Nhiêu?”

Huyết áp thấp ẩn chứa nguy cơ biến chứng nguy hiểm, thường được thấy ở những nhóm đối tượng sau:

Phụ Nữ Mang Thai – Huyết Áp Thấp Là Bao Nhiêu?

Bên cạnh bệnh lý cao huyết áp, phụ nữ mang thai cũng thường gặp những vấn đề về huyết áp thấp. Tuy nhiên, huyết áp thấp do mang thai là điều bình thường. Mọi thứ sẽ trở lại cân bằng sau thai kỳ. Dù vậy, nếu tình trạng huyết áp thấp vẫn diễn ra thường xuyên sau thai kỳ, cần theo dõi và tìm ra nguyên nhân. Tránh tối đa khả năng bệnh lý ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và bé.

huyết áp thấp là bao nhiêu
Những Đối Tượng Nào Thường Bị Huyết Áp Thấp?

Người Mắc Bệnh Lý Tim Mạch

Khả năng co bóp, hoạt động của tim đặc biệt ảnh hưởng đến chỉ số huyết áp. Vì vậy, đối với những bệnh nhân tim mạch, tim hoạt động bất thường thì nhịp tim và huyết áp cũng không ổn định. Huyết áp thấp xảy ra ở các bệnh nhân mắc bệnh rối loạn nhịp tim, suy tim, vấn đề về van tim thường gây ra biến chứng nguy hiểm. Do đó, cần có những biện pháp theo dõi và chữa trị kịp thời để có thể kiểm soát.

huyết áp thấp là bao nhiêu
Những Đối Tượng Nào Thường Bị Huyết Áp Thấp?

Người Bị Mất Máu

Người bị mất máu quá nhiều do vết thương hoặc chảy máu nội bộ sẽ làm giảm đi lưu lượng máu chung của cơ thể. Đồng thời, điều này cũng khiến huyết áp suy giảm một cách trầm trọng. Để cung cấp thông tin điều trị cho những người bị mất máu, cần phải thực hiện đo huyết áp một cách kỹ lưỡng.

huyết áp thấp là bao nhiêu
Những Đối Tượng Nào Thường Bị Huyết Áp Thấp?

Người Mắc Bệnh Nội Tiết

Bệnh nội tiết là bệnh liên quan tới việc rối loạn chức năng của các cơ quan nội tiết trong cơ thể. Các bệnh nội tiết thường gặp có thể kể tên như đái tháo đường, cường giáp, suy giáp, suy tuyến thượng thận, suy tuyến yên,… Tình trạng tuyến giáp hoạt động quá mức ở bệnh cường giáp hay hoạt động kém ở bệnh suy giáp đều có thể là nguyên nhân dẫn đến huyết áp thấp. Bên cạnh đó, tình trạng này cũng thường được thấy ở bệnh nhân bị hạ đường huyết, tiểu đường, suy thượng thận,…

huyết áp thấp là bao nhiêu
Những đối tượng nào thường bị huyết áp thấp?

Những Nguyên Nhân Dẫn Đến Huyết Áp Thấp – Giải Đáp Thắc Mắc: “Huyết Áp Thấp Là Bao Nhiêu?”

Hiện nay, khoa học đã chứng minh có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng huyết áp thấp. Có thể kể tên những nguyên nhân đó như sau:

 • Huyết áp thấp sinh lý do di truyền hoặc do điều kiện sống ở vùng cao
 • Không đủ thể tích máu trong lòng mạch gây huyết áp thấp. Điều này xảy ra trong trường hợp cơ thể mất máu hay mất nước trong một khoảng thời gian dài.
 • Suy giảm chức năng của tim dẫn đến co bóp yếu
 • Hệ thống thần kinh thực vật không tự điều chỉnh được dẫn đến tụt huyết áp tư thế và một số hormone trong cơ thể có nhiệm vụ kiểm soát mạch máu hoạt động không bình thường
 • Suy giảm hoạt động của tuyến giáp
 • Bệnh tiểu đường hoặc bị hạ đường huyết
 • Kiệt sức hoặc cảm nhiệt
 • Các loại thuốc trị cao huyết áp, trầm cảm hoặc thuốc trị Parkinson
 • Sự căng thẳng kéo dài, ô nhiễm môi trường, béo phì, suy dinh dưỡng
huyết áp thấp là bao nhiêu
Những Nguyên Nhân Dẫn Đến Huyết Áp Thấp

Cách Phòng Ngừa Huyết Áp Thấp – Giải Đáp Thắc Mắc: “Huyết Áp Thấp Là Bao Nhiêu?”

Huyết áp thấp gây nên các mối nguy hại đáng kể đối với người gặp phải. Tình trạng có thể chuyển biến rắc rối, phức tạp theo chiều hướng tiêu cực hơn. Chính vì vậy, cần tiến hành và duy trì các thói quen cho một lối sống lành mạnh. Các thói quen cần có để thực hiện phòng ngừa huyết áp thấp:

 • Ngủ đúng giờ giấc
 • Giữ ấm cơ thể khi ngủ
 • Hạn chế ra ngoài khi trời nắng gắt hoặc che chắn kĩ càng
 • Không nên trèo cao
 • Thay đổi từ thế một cách chậm rãi
 • Duy trì việc vận động nhẹ nhàng, các hoạt động thể thao
 • Kê gối thấp khi đi ngủ
 • Để tâm đến những biểu hiện bất thường của cơ thể
 • Thường xuyên theo dõi chỉ số huyết áp
huyết áp thấp là bao nhiêu
Cách Phòng Ngừa Huyết Áp Thấp

Bài viết trên đã giải quyết câu hỏi huyết áp thấp là bao nhiêu và đề ra các phương hướng đề phòng. Mong rằng sự giới thiệu của Xephangdoanhnghiep sẽ giúp bạn chủ động thực hiện ngăn ngừa để bảo vệ cuộc sống.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Thêm

Comments